web analytics

Top 10 cầu thủ ghi điểm xuất sắc nhất lịch sử VBA

Những cầu thủ ngoại binh luôn đóng vai trò then chốt trong các trận đấu tại VBA, họ thường dẫn đầu ở đa phần các chỉ số quan trọng như rebound, assist,… nhưng người đứng đầu ở hạng mục ghi điểm lại là một cầu thủ Việt kiều.

Sau 5 mùa giải trọn vẹn thi đấu trong màu áo Cantho Catfish, Tâm Đinh là cầu thủ ghi điểm nhiều nhất VBA với 1867 pts. Người cạnh tranh trực tiếp với Tâm Đinh là Jaywuan Hill tụt lại phía sau với 1719 điểm, nguyên nhân lớn nhất là do cựu cầu thủ Thang Long Warriors không thi đấu mùa giải VBA 2020.

Với khoảng cách chỉ là 148 điểm, nếu nhà vô địch VBA 2017 thi đấu ở mùa giải vừa qua rất có thể anh sẽ vượt qua Tâm Đinh trên BXH ghi điểm. Ngoài Jaywuan Hill, còn có 3 ngoại binh khác lọt vào danh sách này gồm Tavarion Nix, DeAngelo Hamilton và Mike Bell.

Tương tự 4 ngoại binh, cũng có 4 Việt kiều xuất hiện là Tâm Đinh, người em trai Sang Đinh, Justin Young và Khoa Trần. Ngoài Khoa Xù, 3 cầu thủ còn lại đều thi đấu cả 5 mùa VBA.

2 nội binh xuất hiện trong danh sách là Lê Ngọc Tú ở vị trí thứ tư với 1130 điểm và Nguyễn Phú Hoàng đứng thứ tám với 1015 điểm.