web analytics

Soi top 5 cú trickshot điên rồ của siêu sao bóng rổ Stephen Curry

Stephen Curry là một trong những tay ghi điểm vĩ đại nhất lịch sử NBA, đặc biệt là từ ngoài vòng 3 điểm. Tuy nhiên, sự sáng tạo và khả năng dứt điểm của siêu sao Golden State Warriors không chỉ giới hạn ở trong trận đấu.

Mỗi lần thi đấu trên sân nhà, Curry luôn thu hút không dưới 1.000 CĐV đến sân sớm để theo dõi anh khởi động, thực hiện những pha dứt điểm không tưởng trong lúc làm nóng cơ thể và chuẩn bị cho trận đấu.

Stephen Curry chọn cách này để thả lỏng, tạo tâm lý thoải mái cho bản thân và cả các đồng đội trước mỗi trận đấu. Nhưng nó cũng cho thấy khả năng sáng tạo và tài năng của anh, một trong những tay ném xuất sắc nhất.

Dưới đây là 5 cú trickshot khởi động tuyệt hay mà Stephen Curry đã từng thực hiện thành công và được camera ghi lại.

5. Cú lên rổ bóng “lên tận mây xanh”

Stephen Curry nổi tiếng với khả năng ném xa, nhưng anh cũng rất thoải mái khi dứt điểm ở khu vực 3 giây và cận rổ. 

Bên cạnh đó, Steph cũng thường xuyên đưa quỹ đạo bóng lên rất cao trong các trận đấu để tránh tay chắn của trung phong đối phương. Vậy còn khi khởi động bên ngoài sân, Curry sẽ làm gì? 

Đây là pha lên rổ bóng đi cực cao của ngôi sao Warriors mỗi khi khởi động và như thường lệ, nó được hưởng ứng bởi rất nhiều đồng đội của Curry.

4. Đưa bóng vào rổ bằng… chân?

Trên Tik-Tok và Instagram, những người chơi hệ trickshot thường ít nhất một video đá bóng vào rổ. 

Rõ ràng đây là việc khó làm hơn rất nhiều so với những cú ném và độ khó còn nhân lên gấp nhiều lần tùy thuộc vào khoảng cách.

Vậy Stephen Curry, người thường xuyên ném xa thành công liệu có thể đá bóng vào rổ hay không? Câu trả lời là có và thậm chí còn từ rất xa là đằng khác.

3. Cú ném đường hầm trứ danh

Một trong những cú ném khởi động nổi tiếng nhất của Stephen Curry chính là quả 3 điểm từ đường hầm, thường được thực hiện ngay trước khi Curry hoàn tất chuỗi bài khởi động ném rổ đầu tiên.

Trước đây khi thi đấu tại sân nhà cũ là Oracle Arena, vị trí ném của Curry đến rổ là khoảng 15 mét với tầm nhìn thẳng. Sau khi chuyển sang sân mới là Chase Center, cách biệt đã xa hơn và góc nhìn cũng bị khuất vì đường hầm nằm phía sau bảng rổ.

Nhưng ở cả 2 độ khó khác nhau này, Stephen Curry đều chinh phục được và luôn có độ chính xác khá cao.

2. Ném 3 từ ghế dự bị

Hai quả trickshot cuối cùng sẽ là những quả 3 điểm, đúng theo thế mạnh của Stephen Curry nhưng độ khó được nâng cao.

Cú ném đầu tiên đến từ một hội trại bóng rổ với sự có mặt của Steph và “cameo” Kenneth Faried, cả hai cùng ném từ ghế dự bị.

Chỉ có Curry thành công, điều cho thấy nó không hề dễ dàng ngay cả với một cầu thủ NBA như Faried.

1. Ném 3 điểm 1 tay khi đang… bấm điện thoại

Cùng một vị trí và kiểu ném, vậy Stephen Curry cần làm gì để tăng độ khó?

Ngôi sao Golden State Warriors đã quyết định ném chỉ bằng 1 tay với tay còn lại anh dùng để… cầm điện thoại, quay lại chính cú ném của mình.

Điều thú vị là Steph Curry thực hiện thành công cú ném này ngay trong lần thử đầu tiên. Có lẽ sau khi giải nghệ, anh hoàn toàn có thể cân nhắc tham dự đội bóng rổ biểu diễn Harlem Globetrotters hoặc thi đấu HORSE để kiếm thêm thu nhập.